Friðrik Daníelsson efnaverkfræðingur: Loftslagsvísindi hrjáð af fölsunum . . .

 
Morgunblaðið 6. desember 2019

Loftslagsvísindi hrjáð af fölsunum

Eftir Friðrik Daníelsson efnaverkfræðing

(Leturbreytingar og skýringarmynd: áhb – www.agust.net )

Friðrik Daníelsson

 

“Ekki hefur verið sýnt fram á með sannfærandi hætti að aukning koltvísýrings í andrúmsloftinu hafi ákveðin áhrif á loftslag”

 

Hin 123 ára gamla kenning Arrheniusar um hlýnun loftslags af völdum koltvísýrings frá mönnum hefur nú vakið spár um „hamfarahlýnun“. Arrheniusi yfirsást meginatriðið, áhrif loftrakans. Hálfum áratug eftir að kenningin kom fram var hún hrakin af Knut Ångström en hefur samt skotið upp kollinum þegar veðurlag hefur hlýnað (eftir 1920 og 1980).

Heimsendaspár með fölsunum

Fyrir 10 árum komust falsanir fyrir almannasjónir (nóv. 2009, Climategate) með birtingu tölvubréfa frá „vísindamönnum“. Þrátt fyrir það hafa spárnar haldið áfram og eru nú orðnar að heimsendaspám sem meginfjölmiðlar, stjórnmálamenn, samtök og fyrirtæki taka þátt í. Skógareldar, óveður, bráðnun, súrnun og hverskyns breytingar eru tengdar við „loftslagsbreytingar“. Vísindatímarit og jafnvel vísindafélög hafa gert sig ber að hylmingum. En það sem er mest ógnvekjandi er að falsanirnar koma nú m.a. frá áður virtum stofnunum.Milliríkjanefnd Sameinuðu þjóðanna um loftslagsbreytingar (IPCC) hefur sent frá sér vondar spár á grunni vísindafalsana í áratugi. „Stofnsetning IPCC var stórslys í sögu vísindanna. Hreint pólitísk stofnun látin koma fram sem vísindastofnun –“ (Prof. em. J. Brignell, Englandi). Skýrsla IPCC nr. 25, sem rædd verður í Madrid nú í desember, er með svipaða spá og fyrri skýrslur sem allar reyndust falskar. Margir helstu vísindamennirnir sem áður störfuðu með nefndinni eru hættir og hafa afhjúpað falsanirnar: „…móðursýkishlaðin skýrsla frá valdagráðugri stofnun – ólíkleg ágiskun studd af fölskum sönnunargögnum og endurtekin endalaust“ (Prof. em. R. Linzen, USA). „…sumar fullyrðingar nefndarinnar falla undir skilgreininguna andvísindaleg heimska…“ (Prof. em. A. Mörner, Svíþjóð). Alþjóðaveðurfræðistofnunin (WMO) og Umhverfisstofnun Sameinuðu þjóðanna (UNEP) hafa tekið þátt í áróðri með Milliríkjanefndinni. Skriffinnar Sameinuðu þjóðanna og ESB hafa reynt að leiða áróðurinn fyrir „hamfarahlýnuninni“.

Vandaðar rannsóknastofnanir í allnokkrum löndum hafa leiðst með í falsanirnar. Þær fá fjárveitingar frá stjórnmálamönnum (ríkinu) til „loftslagsrannsókna“ meðan þær geta haldið ógninni um hlýnun lifandi. Eftir að ljóst varð að loftslagshlýnunin 1980-2000 var hætt tóku vissar stofnanir að „aðlaga“ eldri hitamælingar að líkönum um hvernig loftslagið „ætti að breytast“ samkvæmt þeirra kenningum. Þær tóku að breyta mæligildunum fyrir hitastigið, eldri gildi „kæld“ en nýrri „hituð“ til þess að sýna hlýnun. „Hafs- og andrúmsloftsstofnunin (NOAA) – hefur mikilvægt hlutverk – mæla hita í Bandaríkjunum. Því miður sýnist stofnunin vera fangi trúarbragðanna um hnatthlýnun. Upplýsingar stofnunarinnar eru falsaðar…“ (Investor’s Business Daily 29.3. 2018) . Undirstofnun NASA, GISS, hefur gefið út „aðlagaðar“ hitatölur fyrir Bandaríkin í nokkur ár. „Framleiðsla hlýnunar: NASA GISS breytir nú óaðlöguðum hitamælingum til þess að búa til ný og heitari aðlöguð hitastig…“ (No Trick Zone 31.3. 2019) . Nýlega hefur komið fram grunur um að líka sé farið að „aðlaga“ gervihnattamælingarnar sem hafa verið taldar sæmilega öruggar.

Öruggar hitamælingar sýna ekki marktæka hlýnun síðustu 80 árin í Bandaríkjunum eða við strönd Íslands að N-Atlantshafinu né heldur í öðrum ríkjum Norðurlanda. Í Japan hefur loftslag kólnað síðustu áratugi (GHCN v3 Unadjusted; Engin varanleg hlýnun loftslags á suðurströndinni 80 ár/Frjálst land; World Climate, Tokyo Climate Center) . Hlýnun var á árunum 1920-1940 og aftur 1980-2000, hlýjustu árin frá upphafi öruggra mælinga voru fyrir og um 1940.

Grófasta vísindafölsunin er að aukinn koltvísýringur í lofthjúpnum hækki hitastigið á jörðinni. Koltvísýringsstyrkur loftsins hefur vaxið úr 0,03% í 0,04% á einni öld. Ef aukningin skyldi halda áfram í svipuðum takti verður styrkurinn orðinn 0,7% eins og á blómatíma gróðursins eftir um 3.000 ár og fastlandið orðið vel grænt. Það er þó ólíklegt, aðeins er vitað um rúmlega 1.000 ára birgðir af jarðefnaeldsneyti (samanlagt) í jarðskorpunni ef notkunin verður óbreytt. Einnig vex upptaka lands og sjávar (er nú um 30-föld losun manna) með auknum styrk og nær með tímanum að taka upp alla viðbótarlosunina.

Eðlisefnafræðileg lögmál sýna að þau litlu áhrif sem koltvísýringurinn hefur á hitastigið í lofthjúpnum eru þegar að mestu komin fram. Koltvísýringurinn sem er nú þegar í lofthjúpnum tekur upp nær alla varmageislun sem hann getur tekið upp en það er á bylgjulengdunum 2,7, 4,3 og 15 míkrón. Útstreymi varmageislunar út úr lofthjúpnum er ekki á þeim bylgjulengdum heldur á 8-12 míkrón sem koltvísýringurinn getur ekki tekið upp. Aukið magn af koltvísýringi í loftinu breytir þessu ekki sem þýðir að styrkur koltvísýringsins í andrúmsloftinu hefur hverfandi áhrif á hitastigið á jörðinni. Metan hefur sömuleiðis hverfandi áhrif af sömu ástæðum. Það er geislaupptaka loftrakans sem er yfirgnæfandi og veldur obbanum af gróðurhúsaáhrifunum.

„…það hefur ekki verið sýnt fram á með sannfærandi hætti að aukning CO í andrúmsloftinu hafi ákveðin áhrif á loftslag.“ (Prof. em. D. Thoenes, Hollandi)

Af rannsóknum færustu óháðra vísindamanna er orðið ljóst að aukinn koltvísýringur í lofthjúpnum hefur hverfandi áhrif á loftslagið á jörðinni.

Höfundur er efnaverkfræðingur.

(Leturbreytingar og skýringarmynd: áhb – www.agust.net )

 

Myndin sýnir geislaupptöku lofthjúpsins. Toppurinn til hægri efst sýnir útstreymi varmageislunar út úr lofthjúpnum. Þar sést að á bylgjulengdum sem koltvísýringurinn (carbon dioxide) getur tekið upp (4,3 og 14,9 míkrón eða μm) sleppur hverfandi varmageislun út (hvít svæði).   Sjá fyrirlestur Dr. William Happer prófessor emeritus Princeton University:                                         https://www.youtube.com/watch?v=o5HYbAkVXuU

 
(Leturbreytingar og skýringarmynd: áhb – www.agust.net )

 

 

Ítarefni:

Friðrik skrifar:  “…Eðlisefnafræðileg lögmál sýna að þau litlu áhrif sem koltvísýringurinn hefur á hitastigið í lofthjúpnum eru þegar að mestu komin fram. Koltvísýringurinn sem er nú þegar í lofthjúpnum tekur upp nær alla varmageislun sem hann getur tekið upp en það er á bylgjulengdunum 2,7, 4,3 og 15 míkrón. Útstreymi varmageislunar út úr lofthjúpnum er ekki á þeim bylgjulengdum heldur á 8-12 míkrón sem koltvísýringurinn getur ekki tekið upp. Aukið magn af koltvísýringi í loftinu breytir þessu ekki sem þýðir að styrkur koltvísýringsins í andrúmsloftinu hefur hverfandi áhrif á hitastigið á jörðinni. Metan hefur sömuleiðis hverfandi áhrif af sömu ástæðum. Það er geislaupptaka loftrakans sem er yfirgnæfandi og veldur obbanum af gróðurhúsaáhrifunum”.

Hvað segir Dr. William Happer prófessor emeritus í eðlisfræði við Princeton háskóla um það?

Friends of Science:

According to the physicist W. Happer there will be little effect for a doubling of the rate of CO2

by Prof. Dr. Jean N., Faculty of Sciences, European University © 2022Originally published in French on Science, Climat, Energie.

According to the physicist W. Happer there will be little effect for a doubling of the rate of CO2

 

 

Þessi myndbönd ríma ef til  vill við pistil Friðriks Daníelssonar:

Dr. William Happer prófessor emeritus í eðlisfræði við Princeton háskóla:

 

How to Think about Climate Change